danh mục

video clipQuảng cáo Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo

Thống kê

  Lượt truy cập: 4234062

CẢM NHẬN SAU 3 NĂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH

02/10/2019

CẢM NHẬN SAU 3 NĂM THÀNH LẬP

BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH

Chính thức trở thành phòng thí nghiệm về an toàn thực phẩm trực thuộc Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM từ ngày 11/03/2017, Trung tâm KN Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm có thêm nhiệm vụ và chức năng mới, có cơ hội phát triển cũng như không ít khó khăn, thách thức phải đương đầu để đáp ứng sự kỳ vọng và mong mỏi chính đáng của người dân thành phố được sử dụng thực phẩm sạch an toàn cho sức khỏe.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có vốn được sử dụng để kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Trung tâm đã bố trí linh hoạt nhân lực – vật lực để xây dựng và thẩm định các chỉ tiêu hóa lý – vi sinh trên thực phẩm và thực phẩm tươi sống, kịp thời xin chỉ định các chỉ tiêu này tại Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đồng thời dưới sự lãnh đạo và hỗ trợ của Ban Quản lý an toàn thực phẩm, Trung tâm đã thiết lập dự án đầu tư trang thiết bị hiện đại cho kiểm nghiệm thực phẩm trong những năm tiếp theo để trở thành một trong những phòng thí nghiệm thực phẩm hàng đầu trong khu vực.

Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người và của toàn xã hội. Đối với một thành phố đông dân nhất cả nước như TPHCM thì vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở nên nóng bỏng và được cộng đồng hết sức quan tâm. Sự kỳ vọng của người dân thành phố về sự an toàn của thực phẩm sử dụng hàng ngày đã đặt trách nhiệm nặng nề lên Ban QLATTP nói chung và các phòng thí nghiệm của TTKN TH-MP-TP nói riêng. Chúng tôi có mặt trong các sự kiện lớn của TP như hội nghị thượng đỉnh APEC, giám sát chất lượng thức ăn đường phố, các dịp lễ lớn, tết cổ truyền, tết Trung thu…, tham gia lấy mẫu cùng các đoàn thanh tra của Ban.

Đội ngũ kiểm nghiệm viên trẻ, trình độ cao, tràn đầy nhiệt huyết chính là vốn quý và chủ lực trong mọi hoạt động chuyên môn và đoàn thể của Trung tâm. Nhận thức được những thiếu thốn hiện tại về trang thiết bị của cơ quan các bạn không quản ngại làm thêm ngoài giờ, chủ động học tập nâng cao trình độ, tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn thanh niên và Công đoàn của cơ quan và cấp trên.

Hi vọng với những nỗ lực và thành công sau 3 năm thí điểm Ban QLATTP được xã hội ghi nhận, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trung tâm sẽ sớm hoàn thành dự án đầu tư trang thiết bị kiểm nghiệm thực phẩm, ngày càng hiện đại, chủ động phát huy vai trò của mình vì sứ mệnh đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân thành phố.

Trần Thị Bích Huệ

Bài viết khác

Loading
Đang tải dữ liệu...