danh mục

video clipQuảng cáo Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo Quảng cáo

Thống kê

  Lượt truy cập: 4234837

THÁNG 5 NHỚ BÁC

21/02/2013

 

 

Description: http://www.hamyen.org.vn/images_upload/small_8266.jpg

 

Tôi còn nhớ tháng 5 năm 2007, khi tôi vừa vào làm việc tại Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm cũng là lúc cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động tại cơ quan. Tuy còn mới toanh nhưng với những kiến thức từ trường lớp và sách vở, tôi đã đăng ký tham gia thuyết trình. Và thật bất ngờ, đề tài “Con người mới trong thời đại Hồ Chí Minh” đã mang về cho tôi giải nhì của cuộc thi. Qua cuộc thi, tôi học được nhiều điều về Bác, một con người vĩ đại nhưng cũng rất đỗi bình dị, gần gũi với thiên nhiên và nhân dân.

Khi mỗi phòng trong cơ quan chọn một lời dạy của Bác để treo tại phòng làm việc, phòng kiểm nghiệm Dược lý – Vi sinh của tôi đã chọn bốn chữ “Cần – Kiệm – Liêm – Chính”. Đối với công tác kiểm nghiệm thì đây là bốn đức tính vô cùng cần thiết. Người kiểm nghiệm viên khi làm việc phải cẩn thận, kiên nhẫn, có ý thức tiết kiệm điện nước, dung môi, hoá chất. Kết quả kiểm nghiệm phải đảm bảo tính chính xác, trung thực, khách quan.

Tháng 6 năm 2011, Công đoàn Trung tâm kết hợp với đoàn thanh niên tổ chức cuộc thi “Hành trình theo chân Bác”. Bằng hình thức trả lời nhanh những câu hỏi về thân thế, các sự kiện trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước, các bài hát sáng tác về Bác, cuộc thi đã thu hút toàn bộ cán bộ - nhân viên của trung tâm tham gia. Những bài học lịch sử, chính trị qua hình thức tổ chức phù hợp đã không còn xa xôi trong sách vở mà được tái hiện thật gần gũi, sinh động với mọi người, nâng cao tinh thần học tập và tình đoàn kết trong cơ quan. Và đó cũng là một kỉ niệm đẹp đối với tôi vì tôi cũng nhiệt tình tham gia.

Tiếp tục cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bước sang năm 2012, vào sáng thứ hai mỗi tuần, cơ quan tổ chức chào cờ và kể chuyện về Bác. Là đoàn viên đầu tiên được Chi đoàn phân công kể chuyện, tôi rất hồi hộp và tự hứa sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Những ngày tháng 5, không khí thi đua chào mừng sinh nhật Bác thật sôi nổi. Tối chủ nhật, tôi lấy “Câu chuyện về chiếc giường của Bác” ra đọc. Con trai nhỏ đang ngồi chơi nghe đến Bác Hồ liền chạy đến hỏi: “Mẹ ơi, mẹ có biết bài thơ “Bác Hồ của em” không? Hôm trước cô dạy con bài thơ đó đấy.” Tôi nói: “Ừ, con đọc cho mẹ nghe đi!”

Và bé bi bô đọc:

 

Khi em ra đời                        Mà em vẫn thấy

Đã không còn Bác                Bác sao rất gần

Chỉ còn tiếng hát                  Năm điều Bác dạy

Chỉ còn bài thơ                     Mãi còn vương ngân.

Chỉ còn câu chuyện

Chỉ còn lời ca

(Bác Hồ của em – Sáng tác: Phan Thị Thanh Nhàn)

Nghe con đọc thơ, lòng tôi dâng tràn xúc động. Tình thương của Bác bao la quá, tình thương đó truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như suối nguồn vô tận. Câu chuyện về Bác Hồ - câu chuyện về một vĩ nhân của nhân loại nhưng lại quá giản dị và gần gũi, chỉ đọc qua 1-2 lần tôi đã ghi nhớ.

Tôi rất tâm đắc với câu “Học theo Bác không bao giờ đủ, làm theo Bác không bao giờ hết”. Mỗi người chúng ta, tôi và các bạn, học Bác qua từng công việc nhỏ hằng ngày, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội để từng ngày qua càng cảm thấy “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Trần Thị Bích Huệ

Bài viết khác

Loading
Đang tải dữ liệu...